A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐCS Công ty TNHH Vina Korea: Phối hợp với chuyên môn tổ chức thương lượng, đối thoại giữa công nhân và người sử dụng lao động.

Chiều ngày 23/6/2018, tại Công ty TNHH Vina Korea, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Vina Korea phối hợp với chuyên môn tổ chức thương lượng, đối thoại giữa công nhân và người sử dụng lao động theo Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời cho công nhân lao động trong khu công nghiệp" theo Quyết định số 231/QĐ-TTg ngày 13/2/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham dự buổi đối thoại

Tới dự Chương trình đối thoại có các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng phòng văn hóa cơ sở Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐViệt Nam; Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lê Đình Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí đại diện Sở LĐTBXH, lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh, đại diện lãnh đạo và Ban Chấp hành công đoàn Công ty TNHH VinaKorea, đại diện các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh cùng 200 công nhân lao động (CNLĐ) của công ty.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  đã thông tin đến CNLĐ về chính sách pháp luật, các chế độ liên quan đến người Lao động như  Bộ Luật Lao động, luật BHXH, BHYT,….

Chia sẻ tại buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo mong muốn CNLĐ có sự trao đổi thẳng thắn, mạnh dạn nêu lên những khó khăn mà CNLĐ đang gặp phải, đặc biệt trong thời gian toàn công ty đang cùng chung sức khắc phục hậu quả sau vụ cháy vào ngày 25/3/2018; đồng thời các đồng chí lãnh đạo đã lắng nghe ý kiến của công nhân, nêu giải pháp và giải quyết các vấn đề mà CNLĐ nêu ra.

 Đồng chí Phùng Văn Bình - Chủ tịch CĐCS công ty đã nêu bản tổng hợp ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động với lãnh đạo doanh nghiệp, gồm 06 vấn đề liên quan đến việc làm, tiền lương, BHXH... của tập thể người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Mùi - Trưởng phòng nhân sự Công ty, được sự ủy quyền đã thay mặt lãnh đạo doanh nghiệp trả lời cụ thể các vấn đề mà Ban Chấp hành công đoàn Công ty đã tổng hợp từ CNLĐ.

Tại chương trình, CNLĐ đã mạnh dạn đặt ra thêm một số vấn đề, thẳng thắn nêu những khó khăn đang gặp phải, trong đó chủ yếu về tiền lương, sức khỏe, việc làm thêm giờ, điều kiện làm việc mà công nhân đang gặp phải…Các vấn đề đã được các đồng chí lãnh đạo lắng nghe và trả lời thỏa đáng, đáp ứng được mong muốn của CNLĐ.

Kết thúc chương trình đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị với lãnh đạo doanh nghiệp, các bộ phận chức năng từ tổ trưởng tổ sản xuất trở lên thường xuyên lắng nghe ý kiến của công nhân, các nội dung mà công nhân quan tâm, kiến nghị được giải quyết kịp thời ngay tại nơi làm việc. Đồng chí mong rằng các kiến nghị của công nhân sẽ tiếp tục được tổng hợp để giải đáp tại các cuộc đối thoại, thương lượng lần tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại

Toàn cảnh buổi đối thoại

Đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh trả lời câu hỏi của CNLĐ.

Đồng chí Nguyễn Thị Mùi- Trưởng phòng nhân sự công ty đã thay mặt lãnh đạo doanh nghiệp trả lời câu hỏi của công nhân.

Hơn 200 Công nhân tham dự buổi đối thoại

Tác giả: Phạm Duẩn - Nguồn: LĐLĐ tỉnh 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch làm việc

<<

Từ 06/04 đến 12/04

>>

Liên kết website
Thời tiết
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1