A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND tỉnh và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 10/6/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc với công nhân lao động trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Năng suất cao hơn - Phúc lợi tốt hơn”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực ngay sau thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại.

Dự và trực tiếp tham gia đối thoại với công nhân lao động có các đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Phương – Tỉnh ủy viên, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịchSở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Công an tỉnh; Điện lực Vĩnh Phúc, Công ty cấp thoát nước số 1, VNPT Vĩnh Phúc, Viettel Vĩnh Phúc. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Vĩnh Yên, Phúc Yên, Bình Xuyên, Tam dương, Lập Thạch, Vĩnh Tường. Lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đại diện các chủ nhà trọ khu Vinh Thịnh Đông, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và 500 công nhân lao động đại diện cho gần 145.000 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Hồng Phương phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Chương trình đối thoại, đồng chí Vũ Hồng Phương – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, hoạt động của tổ chức Công đoàn Vĩnh Phúc đã chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp. Chương trình phúc lợi cho đoàn viên được các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai hiệu quả, tạo sự chuyển biến quan trọng về ý thức trách nhiệm của Công đoàn trong việc mang lại lợi ích cho đoàn viên và xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên công đoàn và người lao động.

500 công nhân lao động dự cuộc gặp gỡ, đối thoại.

Chủ trì buổi đối thoại, bên cạnh việc cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Trì khẳng định, đây là diễn đàn dân chủ để đoàn viên công đoàn, người lao động và người sử dụng lao động được nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình và đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành có liên quan; đây cũng là cơ hội để lãnh đạo tỉnh lắng nghe, tiếp thu, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc các cấp Công đoàn trong tỉnh đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, phối hợp với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Công nhân đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh.

Sau một buổi đối thoại trực tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã lắng nghe, tiếp thu và trả lời 19 câu hỏi và 24 vấn đề, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của công nhân lao động và doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề như: chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động; hướng giải quyết việc tình trạng nợ đọng, trốn đóng, chiếm dụng tiền BHXH, BHYT, BHTN của người lao động; giải pháp hỗ trợ giá tiền điện, cung cấp nước sạch cho công nhân ở trọ, xử lý giác thải tại các khu công nghiệp, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, hỗ trợ công nhân mua nhà thu nhập thấp, mở rộng, xây dựng thiết chế công đoàn, Nhà văn hóa công nhân, trường học cho con em công nhân; quan tâm, tạo điều kiện, tăng số lượng, nâng cấp chất lượng phương tiện công cộng đi lại của công nhân đến các khu công nghiệp và nhiều vấn đề khác có liên quan đến đời sống, vật chất, tinh thần, việc làm của công nhân lao động. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cũng có những câu hỏi dành cho người lao động và doanh nghiệp về giải pháp nâng cao trình độ, năng lực, tay nghề đáp ứng nhu cầu thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay. Lắng nghe những chia sẻ của công nhân lao động về hoạt động lao động sản xuất, xây dựng môi trường doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp; xây dựng văn hóa doanh nghiệp hài hòa và phát triển bền vững.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo.

Kết thúc buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã trực tiếp chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, kiên trì theo đuổi mục tiêu tăng năng suất và nâng cao phúc lợi ở từng doanh nghiệp thông qua tham mưu chính sách, lắng nghe doanh nghiệp và người lao động, kiểm tra, đôn đốc, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ doanh nghiệp nhằm xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững tại Vĩnh Phúc, góp phần ổn định đời sống công nhân và các chính sách an sinh xã hội khác nhằm ổn định chính trị, phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân trong tỉnh trong đó trực tiếp là đội ngũ công nhân lao động tỉnh nhà. Chủ tịch tỉnh đề nghị anh chị em công nhân tiếp tục là những công dân gương mẫu, giám sát kết quả thực hiện các chính sách, quy định của pháp luật của các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh để kịp thời phản ánh, phát hiện những sai phạm giúp Lãnh đạo tỉnh có cơ sở, kịp thời chấn chỉnh và xử lý.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tiền hỗ trợ xây nhà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi tiếp xúc và đối thoại trực tiếp với công nhân lao động tại Hội trường, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành đã đi thăm khu nhà trọ công nhân tại thôn Vinh Thịnh Đông, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và tặng quà cho 04 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã trao tặng 08 suất quà hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở thuộc Công đoàn các KCN, LĐLĐ thành phố Vĩnh Yên và LĐLĐ các huyện: Tam Dương, Vĩnh Tường, Bình Xuyên, Lập Thạch, mỗi suất trị giá 30.000.000 đồng. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa đối với những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn giúp họ ổn định cuộc sống yên tâm công tác, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành tỉnh Công nghiệp, thành phố trực thuộc trung ương trong tương lai.

Tác giả: Lâm Nguyễn - Nguồn: LĐLĐ tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch làm việc

<<

Từ 06/04 đến 12/04

>>

Liên kết website
Thời tiết
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1